Bán dây thun khoanh và ký ức thời gian

Tin tức hữu ích
Hot!
(ngày đăng: 07/11/2013 - Số lần xem: 2.392)
Nếu một lần nhìn lại ký ức, chắc hẳn thế hệ 7X hay 8X sẽ chẳng thể nào quên được hình ảnh những chiếc dây thun đầy màu sắc, gắn liền với những tháng năm nghèo khó mà giản dị thân thương.

 

Tôi còn nhớ, khi ấy tôi chừng 8 tuổi, trò chơi duy nhất mà đám con gái thích thú chính là nhảy dây. Những chiếc dây thun nhỏ, đủ màu sắc rực rỡ được đan với nhau, tạo thành một đoạn dây dài đủ để hai người đứng kéo và những đứa còn lại thay nhau nhảy.

 

Dây thun khoanh cùng ký ức tuổi thơ.

 

Nhảy dây cũng có nhiều loại, nhảy theo đội bằng cách nối sợ dây thành một vòng tròn lớn và nhảy, hoặc đơn giản chúng tôi kết những sợi dây thun thật dầy để tạo thành một đoạn dây dài, hai đứa cầm hai đầu và quăng xuống nền đất cứng. Cứ thế, đứa này thay đứa kia để nhảy. Hễ mà bị dây thun đập vào chân thì đau điếng người, nhưng dù đau đến mấy, cũng chẳng có niềm vui nào tả xiết khi được cùng lũ bạn tụ tập chơi trò này.

 

Ngày ấy, ở xóm tôi, duy nhất chỉ có bà Vân bán hàng lặt vặt là có bán dây thun khoanh. Mỗi đứa góp 1 trăm, 2 trăm lẻ mẹ cho, dành dụm mua dây thun, rồi hùn với nhau đan thành những sợi dây dài. Lũ con trai ngày ấy khinh cái trò con gái này của tụi tôi lắm. Chúng nó thích cái trò bắn dây thun hơn. Cái trò ấy tôi chẳng ham vì chẳng thấy gì thú vị, ấy vậy mà mấy đứa con trai mê mẩn, chơi từ sáng đến trưa, từ trưa đến chiều.

 

Trò nhảy dây thun ký ích một thời.

 

Thằng em tôi chính là trùm dây thun. Nó sở hữu cả vài bịch, lên tới vài trăm cộng thun nhỏ đủ màu sắc. Chẳng đứa con trai nào chơi thắng nổi nó, thành ra ngày ấy tôi cũng được hưởng lây. Hai chị em bày trò bán dây thun khoanh cho mấy đứa cùng xóm, bán rẻ hơn bà Vân nên đứa nào cũng khoái. Vậy là có vài trăm lẻ ăn kem mà chẳng sợ mẹ la.

 

Sợi dây thun nhỏ cũng phát huy tác dụng cực lớn khi mẹ dùng nó để tết tóc cho tôi, hoặc mẹ cần gói đồ gì đó để treo lên trần bếp. Những lúc như vậy, hai chị em khoái lắm, mẹ cần bao nhiêu là đưa hết rồi thằng em lại hì hục chơi trò bắn dây thun để thu thêm chiến lợi phẩm.

 

Ngày ấy, tôi cũng chẳng hiểu sao những sợi dây nhỏ xíu ấy lại quyến rũ hai chị em và lũ bạn cùng xóm đến thế.

 

Giờ đây, khi nhìn những đứa trẻ được bố mẹ cho chơi những trò chơi hiện đại như xe tăng điện, súng, kiếm… tôi lại chợt nhớ về những ký ức tuổi thơ bình dị với sợi dây thun bé nhỏ mà ẩn chứa lực hấp dẫn phi thường, với những lần mẹ tết tóc và thằng em hò hét sung sướng vì cả “núi” dây thun vừa mới thắng.

CƠ SỞ NAM NGUYÊN
Địa chỉ: 84/23 Thích Minh Nguyệt, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
Email: tamnguyen.namnguyen@gmail.com

Hotline: 0906.888.419 (Ms.Tâm)

 

Nguồn: congtysanxuatdaythun.brandworld.vn (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Liên kết hay:
Day thun khoanh,Day thun
Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 69,042
Online: 1

Copyright © Nam Nguyen 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP