Dây thun và những trò chơi thuở nhỏ

Tin tức hữu ích
Hot!
(ngày đăng: 16/12/2013 - Số lần xem: 2.252)
Các bạn trên diễn đàn mình chắc có lẽ thuở nhỏ ai cũng đã từng chơi những trò chơi gắn liền với sợi dây thun rồi đúng không nào? Có thể kể nhanh ra đây những trò chơi đậm chất dân gian như nhảy dây, bắn chạc ná, búng thun, đan vòng thun đeo tay,… Đó quả thật là những trò chơi thể hiện sự tinh nghịch và vui tươi, hồn nhiên của tuổi thơ mỗi con người chúng ta.
 
Nhớ thời cấp một, đám con gái trong xóm ngày nào sau giờ học cũng rủ nhau ra khoảng sân to trước nhà thi nhảy dây. Những sợi dây thun được bọn nó tết lại khéo lắm, thành một chuỗi dài, và cực bền. Mình không chơi nhảy dây với chúng nó, dĩ nhiên thôi – “trò con gái ấy mừ hehe”, thế là chỉ ngồi bên lan can và xem nhỏ nào nhảy giỏi nhất thôi. Trong xóm hồi ấy mình cũng “nhắm” được vài em “hot girl chân dài” nhảy dây cực giỏi luôn đấy.
 
Những sợi dây thun gắn liền với tuổi thơ
 
Không chơi nhảy dây như bọn con gái kia, nhưng còn một trò nữa cũng dính dáng tới sợi dây thun, đó là trò làm chạc ná bắn chim. Kaka, trò này thì đám con trai tụi mình cực mê luôn. Cả đám rủ nhau lên rừng kiếm những thanh chạc ba nào cảm thấy chắc khỏe nhất, đem về và “thiết kế” lại, gắn dây thun vào, chiến. Hồi đó thành tích bắn chim của mình vào hạng nhất nhì của đám con nít trong xóm đấy (khoe tí, hehe).
 
Và trên đây chỉ là hai trong số hàng chục trò có thể chơi từ những sợi dây thun cao su mà tuổi thơ chúng ta có thể “phát minh” ra được. Ngày nay thì những trò chơi ấy theo mình thấy có vẻ ít dần đi nhiều so với hồi trước, thay vào đó là những công dụng khác của sợi dây thun như cột đồ, buộc hàng hóa, hay làm những vòng đeo tay thủ công đầy màu sắc dành tặng cho bạn bè.
 
Nguồn: congtysanxuatdaythun.brandworld.vn (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)
Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 69,023
Online: 1

Copyright © Nam Nguyen 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP