Nhớ về tuổi thơ dữ dội

Tin tức hữu ích
Hot!
(ngày đăng: 22/11/2013 - Số lần xem: 1.582)
Trong chúng ta, tuổi thơ luôn được ví như một viên ngọc sáng lấp lánh và trong trẻo. Nó luôn luôn đầy ắp những kỷ niệm ngọt ngào cùng bạn bè sau lũy tre bay ra những trò chơi dân dị.
 
Ngày đó thường thì lũ trẻ con chúng tôi tụ tập nhau ở cuối làng, nơi có khoảng đất rộng rợp bóng tre xanh. Đó là nơi diễn ra nhiều trò chơi dân dã, sôi nổi và thú vị, nào là ú tim, pháo đất, bịt mắt bắt dê, đánh bi, nhảy dây... Hoặc dùng dây thun cao su làm dàn ná để bắn chim về nướng rơm chia cho lũ bạn.
 
 
Ngày đó, chúng tôi chỉ học có một buổi trên lớp vì vậy chúng tôi có rất nhiều thời gian gặp gỡ, hẹn hò nhau cùng chơi nhảy dây với một sợi dây thun căng ngang, chỉ thế thôi mà nhớ mãi.
 
Giờ đây làng tôi đã thay đổi rất nhiều, lối cũ ngày xưa nơi chúng tôi tụ tập không còn nữa và không còn những trò chơi dân gian hay hình ảnh của các bạn gái nhảy dây thun ở đầu làng, thay vào đó là những con đường bê tông thẳng tắp chạy từ đầu làng đến cuối xóm. Những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát, những đứa trẻ ngày xưa giờ đã lớn, mỗi đứa phiêu bạt một phương trời vì cuộc sống. 
 
Những trò chơi ngày xưa cũng không còn được trẻ con ngày nay yêu thích nữa, thay vào đó là những trò chơi hiện đại đầy mạo hiểm.Nhưng với tôi, mỗi lần về thăm quê là một lần tôi bồi hồi hoài niệm lại những ký ức tuổi thơ hồn nhiên, vô tư tươi đẹp của một thời xưa cũ. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ...
 
Nguồn: congtysanxuatdaythun.brandworld.vn – (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)
Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 69,021
Online: 1

Copyright © Nam Nguyen 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP