Những ý tưởng lớn từ sợi dây thun nhỏ

Tin tức hữu ích
Hot!
(ngày đăng: 09/11/2013 - Số lần xem: 1.839)
Dây thun có lẽ đã trở thành sản phẩm quá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, ít ai biết rằng, từ những sợi dây thun nhỏ ấy có thể khiến “thiên biến vạn hóa” chúng để giải trí hoặc kiếm cả triệu đô từ nó.


Đầu tiên phải kể đến câu chuyện của chàng trai người Mỹ, Justin Moeller, người đã làm ra một chiếc ghế hoàn toàn bằng những sợi dây thun nhỏ, nhiều màu sắc. Và chiếc ghế này có thể chịu được sức nặng từ một người trưởng thành.Chiếc ghế được đan từ những sợi dây thun


Ý tưởng này nảy sinh khi anh là sinh viên năm cuối của một trường Đại học tại Carolina, một người bạn đã gợi ý, tại sao không sáng tạo một điều gì đó từ những chiếc dây thun? Điều đó đã khiến Justin nghĩ ngay đến việc làm một chiếc ghế độc đáo bằng 65.000 sợi dây thun. Trong vòng 336 giờ đồng hồ, Justin đã cho ra đời một chiếc ghế khá lớn trong sự ngưỡng mộ của rất nhiều người và nhanh chóng lan tỏa trên mạng.

Có thể với Justin Moeller thì việc sáng tạo đó chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí, nhưng với Cheong-Choon Ng - cựu kỹ sư của Nissan Motor tại Mỹ thì lại hoàn toàn khác. Tận dụng những tính năng đặc biệt của dây thun, cựu kỹ sư này đã sáng chế ra một loại đồ chơi vô cùng thú vị đó là: Bộ đồ chơi Rainbow Loom (Sử dụng sợi dây thun để đan vòng), và ông đã kiếm được hàng triệu đô khi bán sản phẩm này.Những sợi dây thun đẹp gắn liền với tuổi thơ


Công việc kinh doanh này đến với ông cũng rất đơn giản. Để lấy lòng hai đứa con bé nhỏ, ông đã cố gắng làm những vòng cao su rực rỡ và đẹp tặng con. Sau đó, chính những sản phẩm ông làm cho con gái lại được rất nhiều bạn bè của con thích thú. Điều đó đã khiến ông nảy sinh ý tưởng: kinh doanh.

Và giờ đây, sản phẩm Rainbow Loom của ông luôn gây sốt trên thị trường đồ chơi trẻ em tại Mỹ. Mỗi bộ đồ chun nhãn hiệu Rainbow Loom được bán với giá 17USD gồm 600 chiếc thun đủ màu sắc để người dùng thỏa thích sáng tạo vòng tay với nhiều màu khác nhau. Thậm chí, ông còn cho đăng tải những video về cách dạy đan vòng với dây thun và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bậc phụ huynh đến con trẻ.

Có thể nói, những sợi dây thun tuy nhỏ nhưng nó mang lại những giá trị rất lớn trong đời sống của chúng ta: Giải trí hoặc kiếm tiền.
 

CƠ SỞ NAM NGUYÊN
Địa chỉ: 84/23 Thích Minh Nguyệt, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
Email: tamnguyen.namnguyen@gmail.com

Hotline: 0906.888.419 (Ms.Tâm)

 

Nguồn: congtysanxuatdaythun.brandworld.vn  (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Liên kết hay:
Soi day thun,Day thun
Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 69,038
Online: 1

Copyright © Nam Nguyen 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP