Vì sao mặt hàng dây thun Trung Quốc xâm nhập thị trường Việt

Tin tức hữu ích
Hot!
(ngày đăng: 28/11/2013 - Số lần xem: 1.470)
Mặc dù nước ta là một trong những nước sản xuất cao su hàng đầu thế giới và hiện tại trong nước cũng đã có không ít các Công ty sản các loại dây thun cao su khác nhau. Nhưng vì lẽ gì mà các sản phẩm dây thun Trung Quốc vẫn chiếm lượng tiêu thụ lớn tại thị Trường Việt?

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ là do dây thun Trung Quốc đã đánh vào thị trường nước ta từ rất sớm nên có chỗ đứng trên thị trương. Và từ đó tạo nên sức cạnh tranh mạnh hơn hẳn so với các sản phẩm thun cùng loại, khiến cho các doanh nghiệp trong nước gặp nhiều khó khăn.
 

Dây thun ngày càng phổ biến trong xã hội
 
Nguyên nhân thứ hai phải xét đến về vấn đề giá cả: Không chỉ mặt hàng dây thun cao su mà hầu hết các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ "Made in China" đều có giá rẻ hơn các sản phẩm khác từ 30% đến 50%.
 
Và nguyên nhân cuối cùng một phần là do các doanh nghiệp trong nước ít quảng bá cũng như đầu tư, tạo thị trường rộng lớn cho các doanh nghiệp nước ngoài dễ dàng nhảy chân vào.
 
Tuy nhiên, xét từ tình hình thực tế hiện nay cho thấy: Các doanh nghiệp nước ta đã bắt đầu đánh mạnh vào thị trường tiềm năng này nhằm tạo được vị thế và uy tín trong mắt người dùng. Với những biện pháp kích cầu hợp lí như: Chiết khấu, hoa hồng cho đại lý bán lẻ; nâng cao chất lượng sản phẩm; giảm giá thành…các sản phẩm dây thun Việt đang dần chiếm thế "thượng phong".
 
Tin rằng trương tương lai không xa, với những chính sách hợp lý thì các doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể dành lại được thị trường từ tay các doanh nghiệp nước ngoài. Dù nó chỉ là một sợi dây thun nhỏ bé nhưng giá trị mà nó mang lại không hề nhỏ, là nhân tố khẳng định nên kinh tế Việt dần càng hoàn thiện.
 
Nguồn: congtysanxuatdaythun.brandworld.vn (vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung)
Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 69,040
Online: 1

Copyright © Nam Nguyen 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP